097 987 2098  - 024 6259 6435

ĐÓN HỌC SINH QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG

02/06/2020

Kính gửi Quý phụ huynh học sinh,

Thực hiện Công văn số 1341/SGD ĐT-VP ngày 29/4/2020 của Sở Giáo dục & Đào tạo về việc phương án cho học sinh đi học trở lại, THPT Green City Academy xin trân trọng thông báo tới Quý phụ huynh về việc đón học sinh quay trở lại trường theo thông tin cụ thể như sau:

1. Thời gian

Học sinh các khối 10,11,12 quay lại trường từ thứ hai, ngày 04/05/2020. Thời gian vào học sáng: 7h15’. Thời gian vào học chiều 13h00.

2. Một số lưu ý về việc đảm bảo an toàn

2.1 Nhà trường

– Công tác vệ sinh:

·       100% học sinh, giáo viên, cán bộ, công nhân viên nhà trường được đo thân nhiệt trước khi vào trong khuôn viên trường học.

·       100% các lớp học, phòng chức năng, nhà ăn, WC, khu vực trong khuôn viên trường đã được GV, CB-CNV nhà trường phun thuốc khử khuẩn, lau chùi để chuẩn bị cho học sinh quay lại trường học.

·       Tất cả các khu vực sinh hoạt chung của trường, lớp học, WC được trang bị đầy đủ xà phòng rửa tay, dung dịch sát khuẩn.

·       Mỗi lớp được trang bị 01 máy nhiệt kế đo thân nhiệt, học sinh sẽ được thường xuyên đo nhiệt độ cơ thể trước khi vào học.

– An ninh, ra, vào trường: 

·       Tất cả học sinh, giáo viên, CB-CNV, phụ huynh, khách thăm sẽ được đo thân nhiệt, sát khuẩn tại cổng ra vào trường; đeo khẩu trang khi tham gia hoạt động trong trường.

·       Giám thị, GVCN sẽ được sắp xếp trực đón học sinh buổi sáng tại cổng trường.

·       Toàn bộ học sinh bán trú phải rời khỏi khuôn viên trường học muộn nhất lúc 4h30’(đối với hs học 4 tiết buổi chiều) và 5h25’(đối với học sinh học 5 tiết buổi chiều). Học sinh không ở lại muộn để vui chơi hoặc hoạt động sau giờ học.

·       Phụ huynh, khách thăm, đối tác dịch vụ chỉ được vào trường khi đã có lịch hẹn trước và được đo thân nhiệt. Phụ huynh chỉ đưa, đón, nhận, trả học sinh ngoài cổng trường (không vào trong khuôn viên trường).

– Công tác y tế:

      Trang bị phòng Y tế, trang thiết bị thiết yếu sẵn sàng xử lý các trường hợp có triệu chứng bệnh tại trường.

      Hỗ trợ khẩu trang y tế cho học sinh, giáo viên, CB-CNV quên hoặc chưa có khẩu trang.

      Phối hợp với GVCN, phụ huynh để theo dõi sức khoẻ học sinh.

– Dịch vụ ăn uống:

·       Nhà trường không phục vụ căntin ăn sáng cho học sinh nhằm hạn chế tiếp xúc nơi đông người.

·       Học sinh ăn trưa tại nhà ăn, bố trí chỗ ngồi giãn cách cho học sinh trong nhà ăn.

– Thời gian biểu & hoạt động học tập:

·       Khối 10,11 sẽ tách thành 2 lớp học 2 ca sáng/chiều để đảm bảo việc giãn cách. Riêng khối 12 sẽ tách thành 3 lớp để giáo viên tăng cường theo dõi năng lực học tập, chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT.

·       Tạm ngừng các hoạt động sinh hoạt tập thể tập trung đông người như chào cờ,v.v...

·       100% lớp học phải mở cửa sổ, không bật điều hoà để thông gió tự nhiên.

·       Học sinh nghỉ giữa giờ, nghỉ trưa tại phòng học, không tham gia vui chơi, tụ tập tại các khu vực khác trong trường.

·       Giáo viên chủ nhiệm điểm danh, ghi chép,xác nhận tình trạng sức khoẻ của học sinh hàng ngày.

2.2 Phụ huynh và học sinh

Quý phụ huynh học sinh vui lòng phối hợp cùng nhà trường trong việc đảm bảo an toàn cho môi trường học tập của học sinh như sau:

·       Tự đo thân nhiệt cho học sinh trước khi cho con tới trường. Trang bị đầy đủ bữa ăn sáng, ăn phụ giữa giờ để con có một sức đề kháng tốt trong suốt buổi học.

·       Trang bị đồ dùng, đồ vệ sinh cá nhân cho con mang tới trường: khẩu trang (ít nhất 02 cái); dung dịch sát khuẩn; giấy ăn khô/ướt; bình nước cá nhân.

·       Chủ động thông báo tới giáo viên chủ nhiệm hoặc số đt Hotline của Nhà trường 097 987 2098 / 096 586 6100 và cho học sinh nghỉ cách ly tại nhà nếu thấy con, em bị ốm, mệt mỏi, hoặc có các triệu chứng bệnh.

Trường THPT Green City Academy kính mong quý phụ huynh, học sinh nắm bắt đầy đủ các thông tin trên để chuẩn bị cho công tác học sinh quay lại trường học hiệu quả;. Mọi thắc mắc, ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ với GVCN, BGH hoặc số ĐT 097 987 2098 / 096 586 6100; Email: gca3.edu.vn@gmail.com để được hỗ trợ.

Xin trân trọng cảm ơn!

Trường THPT Green City Academy
Green Academy Support