097.987.2098 - 024.6294.3068

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI GREEN CITY ACADEMY

07/05/2018

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC
Chương trình giáo dục của GCA là chương trình theo định hướng phát triển toàn diện 5 trong 1 (bao gồm chương trình văn hóa, tiếng Anh, nghệ thuật, giáo dục thể chất, giá trị sống kỹ năng sống), được xây dựng thống nhất trên toàn hệ thống. Chương trình của mỗi khối lớp đều được thiết kế theo nguyên tắc này và hướng tới các tiêu chuẩn đầu ra cụ thể với mục đích cao nhất là trang bị đầy đủ cho học sinh - các công dân tương lai những kĩ năng và kiến thức cần thiết đảm bảo.
Điểm độc đáo và nổi trội trong chương trình giáo dục của GCA là nhà trường đã đưa phương pháp STEAM vào chương trình học nhằm giúp học sinh hiểu được sự liên quan giữa các khối kiến thức và có thể vận dụng tốt vào thực tế. Đồng thời, phương pháp giáo dục hiện đại và lý tưởng này sẽ giúp học sinh phát triển tài năng tiềm ẩn, cân bằng cuộc sống, trau dồi các kỹ năng mềm và thể hiện bản thân tích cực. 
Ngoài ra, chương trình tiếng anh nâng cao IELTs được giảng dạy tại trường cũng đảm bảo cho các em nền tảng kĩ năng ngôn ngữ vững chắc để hòa nhập với cuộc sống hội nhập quốc tế.
Ngoài giờ học chính khóa, học sinh có cơ hội đăng ký tham gia các Câu lạc bộ (CLB) ngoại khóa nhằm phát huy năng khiếu có sẵn và xây dựng khả năng kết nối, lãnh đạo, gây ảnh hưởng vì mục tiêu cộng đồng.

CÁC HỆ ĐÀO TẠO TẠI TRƯỜNG THPT GREEN CITY ACADEMY
-  HỆ THPT CƠ BẢN 
-  HỆ THPT NỘI TRÚ CHẤT LƯỢNG CAO 
                      


I. HỆ THPT CƠ BẢN: 
Green City Academy tối ưu hóa nội dung chương trình THPT quốc gia giúp học sinh nắm vững trọng tâm và kiến thức cơ bản của từng khối lớp một cách hiệu quả. 
Nhà trường chú trọng việc đổi mới các phương pháp giảng dạy, tích hợp, liên môn, giảng dạy các môn khoa học gắn liền với thực tế (STEAM) nhằm mang đến cho học sinh hứng thú trong học tập. Trong mỗi môn học, giáo viên GCA sẽ đưa ra những dự án (project) hoặc vấn đề thực tế để học sinh chủ động phân tích, tư duy logic, thuyết trình, phản biện, giải quyết vấn đề, v.v.. Đây là những kỹ năng cần thiết cho những bậc học cao hơn và công việc của các em trong tương lai.
Kết quả học tập và bằng cấp của hệ cơ bản tại THPT Green City Academy được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận và cấp phát, có giá trị ngang bằng với bằng cấp của các trường công lập trong hệ thống giáo dục quốc gia. 
Các môn học trong hệ cơ bản tại GCA bao gồm: Toán; Ngữ Văn; Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh); Ngoại ngữ; Tin học; Khoa học xã hội( Lịch sử; Địa Lý, GDCD); Công nghệ; GDQP; Thể dục;
Ngoài ra, học sinh học hệ cơ bản có thể đăng kí theo học các chương trình tăng cường (Toán, Văn, Tiếng Anh) ngoài số tiết chuẩn theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo để nâng cao kiến thức.

 

II. HỆ THPT NỘI TRÚ CHẤT LƯỢNG CAO 
Học nội trú để tự lập: Mô hình học nội trú ở Green City Academy sẽ giúp các em học sinh nuôi dưỡng bản lĩnh, rèn luyện kỷ luật và đạo đức, nâng cao tính tự chủ, độc lập của một công dân toàn cầu. Đây là một môi trường lý tưởng để trang bị cho các em những hành trang kỹ năng sống, sẵn sàng cho những giai đoạn du học hoặc sinh sống xa gia đình trong tương lai. Các bậc phụ huynh sẽ yên tâm hơn bởi mô hình nội trú ở GCA được giám sát chặt chẽ 24/7 bởi các giáo viên quản sinh, song song với đời sống tin thần phong phú của học sinh thông qua nhiều hoạt động trải nghiệm, khám phá. Không những thế, Nhà trường khuyến khích quý phụ huynh tham gia cùng học sinh trong những hoạt động ngoại khóa bổ ích. Đây là cơ hội để cha mẹ có thể hiểu sâu hơn về tâm lý của con trẻ trong độ tuổi vị thành niên, độ tuổi quan trọng để định hướng nhân cách của con trong tương lai.

Tỷ trọng tiếng Anh cao: Chương trình học nâng cao tiếng Anh ở GCA được cá nhân hóa, phù hợp với nguyện vọng và năng lực của mỗi học sinh. Học sinh GCA sẽ được kiểm tra đầu vào bốn kỹ năng tiếng Anh IELTS: Writing, Reading, Listening, Speaking, từ đó được ban chuyên môn tư vấn tăng cường những kỹ năng các em còn thiếu sót. Ngoài ra, học sinh sẽ tham gia các tiết luyện tập với giáo viên nước ngoài: Thuyết trình, Phát âm, Từ vựng, chiến thuật đọc hiểu, viết luận,v.v…Học sinh không những chủ động khám phá và tiếp nhận kiến thức (Active learning) mà còn được học cách sử dụng tiếng Anh để tư duy, phản biện, thuyết trình, đánh giá toàn diện vấn đề. 

Để mỗi ngày là một trải nghiệm: Hơn 25% số tiết dạy các môn khoa học là những tiết thực hành nhằm giúp học sinh chủ động tìm tòi, khám phá, thực hành những kiến thức đã được học. Học sinh GCA sẽ tự tay chế tạo ra các sản phẩm, tự tay gieo trồng và thu hoạch ngay trong khuôn viên trường. Bên cạnh đó, học sinh cũng sẽ dược giới thiệu văn hóa của các vùng miền Việt nam cũng như văn hóa nước bạn để các em có thể tự tin hòa nhập khi đi du học mà vẫn gìn giữ được niềm tự hào dân tộc.

Gieo hạt giống, gặt yêu thương: Khi bắt đầu học tại Green City Academy, mỗi học sinh sẽ được phát hạt giống để ươm trồng trong khu vườn sinh thái của trường. Khu vườn sinh thái này chính là một trong những điểm nhấn của GCA. Đây không những là nơi cung cấp nguồn rau sạch cho mỗi bữa ăn của các em, mà còn là nơi dạy cho các em bài học đầu đời về cách quan tâm và yêu mến thiên nhiên, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, và xã hội. Thay vì việc dành một lượng thời gian lớn hằng ngày cho video games hoặc các trang mạng xã hội trên điện thoại, học sinh GCA sẽ học cách yêu thương, chăm sóc cho hạt giống của mình, gặt hái và trân trọng những thành quả mà mình làm ra. Với chúng tôi, mỗi hạt giống mà học sinh gieo, là mỗi hạt giống nuôi lớn tâm hồn và nhân cách của các em.


III. CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC CÁ NHÂN
Khác biệt nhỏ, thành công lớn: Nhà trường GCA hiểu rằng việc trân trọng những điểm khác biệt của mỗi học sinh là điều kiện tiên quyết để cá nhân các em có thể nâng cao sự tự tin, chủ động giao tiếp với mọi người xung quanh và không ngại nêu lên quan điểm của mình. Từ đó các em có thể nâng cao giá trị bản thân và tầm ảnh hưởng trong lời nói và hành động của mình trong học tập, sinh hoạt và công việc trong tương lai. Chúng tôi trân trọng sự khác biệt của từng học sinh vì chúng tôi hiểu rằng sự khác biệt nhỏ từ tính cách, năng lực, sở thích của mỗi cá nhân ngày hôm nay sẽ là thành công lớn cho mai sau. Để đạt được điều này, Green City Academy tập trung phát triển và hoàn thiện nhân cách của mỗi học sinh qua Chương trình phát triển năng lực cá nhân học sinh:

• Chương trình học trải nghiệm gắn liền thực tế: các em được thực hành công nghệ sinh học, sản xuất và marketing sản phẩm, giáo dục quốc phòng, tìm hiểu về lịch sử, văn hóa các dân tộc; song song với việc thực hành thí nghiệm các môn văn hóa: Vật Lý, Sinh học, Hóa học, v.v…
• Rèn luyện kỹ năng sống: giữ lối sinh hoạt nề nếp, lành mạnh; quản lý thời gian biểu; học cách nấu ăn, giáo dục giới tính, pha chế các loại đồ uống hoa quả.
• Tăng cường kỹ năng chuyên môn: quản trị kinh doanh, marketing sản phẩm học sinh chế tạo trong các buổi hội chợ, hội thảo của trường.
• Tăng cường kỹ năng giao tiếp, tự tin phát biểu trước đám đông. 
• Trang bị kỹ năng phòng cháy chữa cháy.
• Tham gia các câu lạc bộ theo năng khiếu và sở thích: bóng rổ, bóng chuyền, CLB handmade; CLB ca hát, v.v
• Tham gia các dự án xã hội và dã ngoại.Green Academy Support