097.987.2098 - 024.6294.3068

THỬ SỐNG TỰ LẬP ĐI! BẠN SẼ TRƯỞNG THÀNH HƠN NHIỀU ĐẤY!

26/07/2018➡ Có tới 8 bài học lớn mà cuộc sống trao tặng cho bạn mà đương nhiên khi ở cùng gia đình bạn sẽ không bao giờ biết được...
🏫 Và, cuộc sống nội trú tại Green City Academy sẽ cho học sinh những trải nghiệm thật khác khi ở cùng với gia đình.

 🌳🌳🌳 Sống nội trú tự lập tại GCA thì bạn sẽ giống một cái cây tự do tha hồ vươn mình đón nắng. Bạn được cung cấp ánh sáng, cho bạn nước và đất, bạn sẽ tự vươn rễ để đi kiếm tìm nguồn dinh dưỡng nuôi sống bản thân. Kể cả khi bạn còi cọc và cớm nắng, nhưng bạn vẫn cảm thấy vui vẻ và khoan khoái.

🍂🍂🍂 Còn sống cùng gia đình, bạn có thể hình dung mình giống như một loài cây cảnh được trồng trong những cái chậu đẹp. Một chút đất, đặt ở một nơi thuận tiện cho ánh sáng tới thăm, và thi thoảng được tưới nước theo lịch trình. Bạn cũng chỉ nở hoa khi nào mà người ta muốn...

 ❓❗ Nếu bạn còn chưa hình dung ra cuộc sống nội trú tại GCA như thế nào, thì 8 minh chứng hùng hồn dưới đây sẽ thuyết phục bạn:

1. Làm việc nhà


 

 

Sống cuộc sống nội trú tự lập tại GCA đồng nghĩa với việc bạn phải tự chăm sóc cho nơi ăn chốn ở của mình. Không ai thúc giục, không ai phụ một tay, không ai phàn nàn, nhưng cũng chẳng ai khen ngợi. Nếu bạn không muốn mình lạc vào chốn tiên bồng của loài "lợn" thì bạn buộc phải xắn tay áo và dọn dẹp. Nếu trước đây ở nhà mẹ bạn sẽ là người cáng đáng hết các công việc, thì giờ đây, bạn chắc chắn sẽ thấu hiểu. Và chỉ một thời gian ngắn thôi, bạn có thể trở thành người dọn dẹp cừ khôi!


2. Quản lý chi tiêu

 

 

Khi ở nhà, nếu lỡ mua sắm quá tay một chút thì vẫn có thể xin bố mẹ “trợ giúp”. Nhưng khi sống nội trú, việc chi tiêu cho các hoạt động thường ngày như mua đồ cá nhân, giặt giũ, ăn uống cũng cần phải tính toán kĩ càng. Cũng từ đó mà bạn bắt đầu học cách chi tiêu một cách chặt chẽ hơn, hợp lý hơn. Chắc chắn sẽ có lúc bạn hồi tưởng lại quãng thời gian tươi đẹp khi được ở cùng bố mẹ, chi tiêu không phải lo vì luôn có "lương" từ ngân hàng butalobatacho. Nhưng đừng tuyệt vọng, bởi những khó khăn này sẽ giúp các bạn nâng cao kĩ năng quản lí chi tiêu, quản lí cuộc sống của mình, nhớ nhé!


 

3. Khám phá bản thân

 

 

Sống tự lập đồng nghĩa với việc bạn luôn có một quỹ thời gian và không gian riêng tư dành cho việc khám phá bản thân mình. Bạn sẽ thật sự biết mình thích ăn gì, thích làm gì, và mình mong muốn được trở thành người như thế nào. Trong khi nếu ở cùng gia đình, hầu hết thời gian bạn sẽ dành để nói chuyện, lắng nghe cùng mọi người. Nhưng mọi thứ cứ trôi tuột đi, ngày này qua ngày khác, cuối cùng bạn cũng chẳng nhận ra được mình thật sự là ai và sống giữa cuộc đời này để làm gì?


 

4. Tình cảm gia đình

 

 

Chẳng lạ khi khẳng định rằng nếu bạn sống tự lập thì bạn sẽ "chăm" nhớ nhà hơn hẳn so với những người được ở cùng gia đình. Khi đi xa thì sẽ muốn về gần, còn người ở gần lại luôn muốn được đi xa. Đây chính là nghịch lý của cuộc đời mà bạn sẽ mau chóng thấm thía thôi!
Cứ thử tưởng tượng, việc hai tháng mới gặp con một lần thì bố mẹ bạn sẽ vui vẻ và chiều chuộng bạn hơn, hay là bạn cứ ở lỳ trong nhà và hai tháng mới ra ngoài một lần? Hẳn rồi, mẹ bạn còn có thể cầm chổi xua bạn ra đường nhanh lẹ ấy chứ!


 

5. Học cách trưởng thành

 

 

Sống tự lập nghĩa là bạn sẽ cầm khiên và tự chiến đấu với cuộc đời mình. Nào, giông bão ư? Có gì sá gì đâu nhỉ? Kể cả khi cuộc đời order cho bạn một bát mắm môm thì bạn cũng vẫn có thể tự tin mà gọi kèm thêm một suất bún đậu, okie?
Trong khi sống cùng gia đình thì trước khi bát mắm tôm đến chỗ bạn, nó đã nhanh chóng bị bố bạn phát hiện và ném ra xa. Còn mẹ bạn ư, bà sẽ nhanh chóng ủn bạn vào phòng và đóng sập cửa lại. Vì gia đình chính là nơi bảo vệ con người ta hoàn hảo nhất trước mọi sóng gió mà!


 

6. Đưa ra những quyết định

 

 

Có thể bạn sẽ thấy khó khăn đôi chút khi phải tự mình đưa ra quyết định cho mình. Nhưng có ai lớn khôn mà không trải qua những điều đó? Kể cả khi bạn đúng, hay bạn sai, bạn đều phải chịu trách nhiệm trước những gì mình đã làm. Chỉ cần như vậy là bạn đã học xong một bài học nữa về sự trưởng thành rồi.
Còn gia đình ư, mọi bàn ra, người tán vào, người ngăn cản, người lại cổ vũ. Nhiều lúc bạn cũng không biết là việc hệ trọng trong cuộc đời bạn sẽ do chính bạn tự quyết định hay là để người khác quyết thay nữa...


7. Vấp ngã

 

 

Đương nhiên là bạn phải chịu một phần trách nhiệm trong những quyết định sai lầm của mình. Nhưng đừng lo, các thầy cô giáo của Green City Academy luôn sát cánh cùng các bạn để giúp bạn rút kinh nghiệm cho những lần sau. Sai lầm chẳng ai là không có, nhưng điều quan trọng là học cách để lớn hơn qua mỗi lần trải nghiệm quý báu đó. Không có sai lầm thì chắc chắn không phải là tuổi trẻ, yên tâm đi!
À, còn nếu bạn ở với gia đình thì như đã nói, mọi người thường có xu hướng né tránh tất tần tật sóng gió thay cho bạn, bảo bọc bạn đến cùng. Cho nên, nhiều khi bạn "thèm" được vấp ngã mà cũng khó!


 

8. Nếp sống

 

Tự lập nghĩa là tự làm mọi thứ. Đồng nghĩa với việc tự ăn tự chơi, bạn cứ việc làm những gì mà bạn thích trong khuôn khổ cho phép tại trường. 
Còn những người sống với gia đình, đa phần sẽ được rèn giũa theo một khuôn phép, nội quy truyền thống nào đó. Mọi người sẽ tỏ ra thất vọng nếu một ngày thấy bạn bỗng dưng "nổi loạn", vì mọi người đã kỳ vọng vào sự phát triển của bạn hoàn hảo hơn cơ...
Chốt hạ, sống tự lập thì bạn sẽ giống một cái cây tự do hoành hành trong một khu đất trống. Cho bạn ánh sáng, cho bạn nước và đất, bạn sẽ tự vươn rễ để đi kiếm tìm nguồn dinh dưỡng nuôi sống bản thân. Kể cả khi bạn còi cọc và cớm nắng, nhưng bạn vẫn cảm thấy vui vẻ và khoan khoái.


Green Academy Support