Sơ đồ tư duy môn Văn giúp các sĩ tử chinh phục kì thi hiệu quả

22/06/2018

Môn Văn hiện nay đang trở thành “nỗi sợ hãi” với nhiều học sinh. Kiến thức dài dằng dặc cùng cách tiếp cận chưa hiệu quả đã gây ám ảnh và chán ngắt với cả học sinh và giáo viên. Vậy làm thế nào để việc học Văn trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn. Sơ đồ tư duy trong môn Ngữ văn ra đời đã đem đến luồng gió mới, rất tích cực cho môn học vừa mang tính khoa học vừa mang tính nghệ thuật này.

Nổi lên trong mảng sáng tạo này, thầy giáo Trương Minh Đức đã cung cấp cho học sinh sơ đồ tổng hợp những tác phẩm văn học lớp 12 một cách chi tiết và rõ ràng nhưng rất sinh động và dễ hiểu. Cách làm sáng tạo này đã giúp các bạn học sinh cuối cấp dễ dàng ôn luyện môn Văn, một bộ môn được cho là phải tốn nhiều thời gian để “nhai”.

Tất cả các tác phẩm trong chương trình ngữ Văn lớp 12 đều được minh họa rất dễ hiểu bằng những hình ảnh và chi tiết chọn lọc từ chính tác phẩm. Chính điều đó tạo nên hứng thú và cảm xúc tích cực khi học sinh tiếp cận với môn văn. Cách học này đã và đang được nhân rộng và đem lại hiệu quả rất tích cực, nhận được sự hưởng ứng cao từ phía phụ huynh và học sinh.

Hình ảnh một số tác phẩm văn học được thầy Minh thực hiện trong sơ đồ :