Nộp hồ sơ thi THPT Quốc gia ở đâu?

09/04/2019

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đang đến rất gần, các thí sinh không tránh được những lo lắng, hàng trăm câu hỏi thắc mắc được đặt ra, nộp hồ sơ thi THPT Quốc gia ở đâu là một trong số những băn khoăn đó . Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những  thông tin hữu ích về kỳ thi THPT Quốc gia 2019, giúp hạn chế những sai sót để có một kỳ thi thành công.

Những lưu ý khi ghi hồ sơ THPT Quốc gia 2019?

Hồ sơ dự thi THPT Quốc gia 2019 cơ bản không thay đổi gì so với năm 2018, tuy nhiên có rất nhiều bạn dễ mắc phải những sai lầm không đáng có. Sau đây là những điểm các bạn cần lưu ý
- Khai thông tin cá nhân thật chính xác
- Nếu muốn sử dụng kết quả thi để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ thì phải đánh dấu “X” vào mục 9 "Thí sinh sử dụng kết quả thi xét ĐH, CĐ” trong phiếu đăng ký
- Nếu xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ thì bắt buộc phải ghi mã ngành, mã trường ĐH, CĐ mà mình mong muốn vào mục 21
Chẳng hạn, bạn muốn xét tuyển ngành Dược vào HUTECH thì cần điền đúng mã trường: DKC, mã ngành/nhóm ngành: 7720201

Thời gian nộp hồ sơ thi THPT Quốc gia 2019?

Từ ngày 1/4 – 20/4/2019, các thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ. Đây là thời gian thí sinh hoàn thiện hồ sơ và đăng kí nguyện vọng. Khi hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học, nếu phát hiện có nhầm lẫn, sai sót, thí sinh phải thông báo kịp thời cho Hiệu trưởng trường phổ thông hoặc Thủ trưởng đơn vị nơi đăng ký dự thi hoặc cho Hội đồng thi trong ngày làm thủ tục dự thi để sửa chữa, bổ sung. Sau khi hoàn tất và nộp hồ sơ, thí sinh sẽ nhận giấy báo dự thi.

Lưu ý:
Trong giấy báo dự thi học sinh sẽ biết được cụ thể: Địa chỉ cụ thể của cụm thi, phòng thi, số báo danh, thời gian có mặt tại cụm thi..
Các thí sinh nhận Giấy báo dự thi tại nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dư thi.
Đọc kĩ nội dung Giấy báo dự thi nếu phát hiện có sai sót cần thông báo ngay cho các đơn vị trả giấy báo dự thi THPT Quốc gia biết để hướng dẫn hỗ trợ giải quyết.

Nộp hồ sơ thi THPT Quốc gia ở đâu?
Đối với học sinh đang học 12 sẽ nộp hồ sơ tại trường THPT mà các bạn đang theo học.
Đối với thí sinh tự do nộp hồ sơ tại sở Giáo dục và Đào tạo quận/huyện địa phương để thuận tiện hơn cho thí sinh.

Thí sinh phải có Chứng minh nhân dân hay Căn cước công dân trước khi nộp Phiếu đăng kí dự tuyển

Khi làm hồ sơ dự thi tốt nghiệp cấp 3 các thí sinh sẽ được trường THPT hoặc Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn cụ thể các bước làm hồ sơ để tránh sai sót không đáng có. Đặc biệt thí sinh phải có Chứng minh nhân dân hay Căn cước công dân trước khi nộp Phiếu đăng kí dự tuyển. Trong trường hợp làm mất ngay cận ngày nộp Phiếu ĐKDT thì phần mềm QLT sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Qua những thông tin bổ ích trên các bạn sẽ phần nào nắm được những thông tin cơ bản nhất trong thời gian chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới. Ngoài những thông tin về hồ sơ, thời gian nộp hồ sơ và nơi nộp hồ sơ thì các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin liên quan như: Những vấn đề cần lưu ý khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia; Thứ tự sắp xếp nguyện vọng khi làm hồ sơ; Cách tra cứu mã trường THPT, mã Huyện, mã Tỉnh khi làm hồ sơ;...