ĐIỀU KÌ DIỆU Ở GREEN CITY ACADEMY

09/04/2019

☘️ “...Có lẽ không ở đâu có thể thấy được những học sinh trung học phổ thông cặm cụi nhặt những ngọn cỏ, chăm chút từng cây rau như ở ngôi trường này. Hằng tuần, các con dành ra một tiết học để ‘tập làm nông dân trồng rau’ trong khu vườn của lớp. Công việc nghe thì rất đơn giản nhưng lại đòi hỏi tính kiên nhẫn cao mà hiếm khi nào học sinh ở độ tuổi hiếu động này có thể làm được. Khi phát động giờ sinh hoạt vườn của lớp, giáo viên chúng tôi cũng không mấy ai có thể chắc chắn rằng các con có hứng thú trồng cây, trồng rau. Ấy vậy mà điều kì diệu đã xuất hiện, ngay cả trong điều kiện thời tiết đang chuyển mùa thất thường, nồng độ ô nhiễm không khí tăng cao, quanh đi quanh lại, một tuần, hai tuần, luống rau của bọn nhóc đã nảy mầm, ra lá sum suê. Giữa những bộn bề lo lắng cho gia đình, công việc, mỗi khi về trường rồi ngắm nhìn các con cặm cụi ‘làm nông’, tôi lại thấy yên bình và trong lành làm sao. Tôi như được tiếp thêm sức lực.

☘️Ngắm nhìn các con, tôi thấy, không phải chỉ có những mầm non rau mới là kỳ diệu thôi đâu, mà chính các con, những gương mặt hồn nhiên, non nớt này, là những điều kì diệu mà ông trời đã ban cho ngôi trường của tôi. Hy vọng rằng, khu vườn của lớp giúp các con biết yêu thiên nhiên, trân trọng những thành quả lao động của chính mình, trân trọng những giờ sinh hoạt tập thể bên bạn bè và thầy cô. Hãy gác lại những trò chơi trên điện thoại, máy tính, để trồng rau, để trưởng thành.”❤️

—Tâm sự của một giáo viên GCA—
Ảnh: Tập thể lớp 10a3 cùng cô Đặng Thị Phương Lan trong vườn của lớp.

------------------
TRƯỜNG THPT GREEN CITY ACADEMY