097 987 2098  - 024 6259 6435

HỌC SINH GCA THAM DỰ NGÀY HỘI ĐOÀN VIÊN

30/05/2019


 Tháng 3 – tháng của mùa xuân, tuổi trẻ, của sự nhiệt huyết và những trái tim khát khao cống hiến... Đâu đó vẫn còn rất nhiều người bằng nhiều cách khác nhau để gọi tên tháng ba, nhưng đối với những trái tim của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ thì dường như cái tên “Tháng Thanh niên” vẫn là cái tên trọn vẹn nhất.

Lịch sử đã ghi dấu những vai trò vô cùng quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong từng giai đoạn. Trong thời kì kháng chiến bảo vệ độc lập dân tộc, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn thể hiện tinh thần xả thân trong các cuộc đấu tranh, kháng chiến giữ vững độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ. Trong giai đoạn hiện nay, đất nước đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế với biết bao nhiêu thời cơ nhưng cũng không ít những khó khăn, thách thức, thanh niên vẫn là lực lượng xã hội to lớn, có tiềm năng hùng hậu. Thế hệ thanh niên ngày nay được kế thừa tinh hoa truyền thống của dân tộc và những thành quả của cách mạng, mở rộng giao lưu quốc tế,  họ phát huy những mặt mạnh, khắc phục những mặt còn yếu kém thực hiện thành công mục tiêu lý tưởng do Đảng đề ra.

Hòa chung không khí sôi nổi trong Tháng thanh niên, Đoàn trường THPT Green City Academy hưởng ứng nhiệt liệt "Ngày hội đoàn viên", tìm hiểu 2 bộ quy tắc ứng xử của thành phố Hà Nội khối trường THPT, TT GDNN-GDTX huyện Đan Phượng. 
 "Ngày hội đoàn viên"  là sân chơi vô cùng ý nghĩa nhằm tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng cho lực lượng đoàn viên thanh niên. Thông qua hội thi, BCH Đoàn trường THPT Green City Academy mong muốn từng bước xây dựng, hình thành những chuẩn mực văn hóa nhằm điều chỉnh lời nói, thái độ, hành vi của đoàn viên, học sinh nơi công cộng, góp phần giữ gìn và phát triển truyền thống văn hóa tốt đẹp của Địa phương và Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. 

Hội thi bao gồm 3 vòng thi chính, tổ chức theo dạng thi “Rung chuông vàng”. Mỗi vòng thi gồm 10 câu hỏi với các câu hỏi trắc nghiệm được phân chia cụ thể theo từng chủ đề. Các Green-ers nỗ lực không ngừng nghỉ trong từng vòng thi. Đặc biệt, ở câu hỏi thứ 3, vòng thi thứ 3, bạn Lê Văn Minh lớp 10A3 đã rất xuất sắc trở thành thí sinh duy nhất ở lại sân đấu. 

Bên cạnh đó, chúng ta không thể không ghi nhận những cố gắng của Đội cứu trợ GCA. Các em đã nêu cao tinh thần đồng đội trong phần thi “Kéo co”; giành kết quả xuất sắc trong phần thi “Đá bóng vào gôn” và đưa được phần lớn thí sinh GCA quay trở lại sân đấu.

Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình, các Green-ers đang không ngừng nỗ lực, ra sức thi đua học tập, rèn luyện để giành được những thành tích cao nhất. Hi vọng rằng qua cuộc thi này, các em được trau dồi thêm ngọn lửa nhiệt huyết và tinh thần đoàn kết. Học sinh GCA quyết tâm cùng thanh niên cả nước góp thêm những câu chuyện đẹp về tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, để mỗi tháng trôi qua đều là Tháng Thanh niên, mỗi ngày trôi qua đều là ngày của sức trẻ!

Green Academy Support