097 987 2098 -  0965 866 100 - 024 6259 6435
 - 097 987 2098 - 024 6259 6435

Hà Nội: Nhiều trường học thiếu sân chơi cho học sinh

09/07/2018

Sân chơi vô cùng chật chội, thậm chí còn phải chung đụng với hàng quán, bãi gửi xe ở nhiều trường học (từ các trường bậc Mầm non tới bậc THPT) tại Hà Nội không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng học tập mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro gây nguy hại cho học sinh. Với tình trạng này, các hoạt động vui chơi, ngoại khóa ngoài trời của học sinh ngày càng trở nên xa xỉ.


Mơ ước 1 sân chơi đúng nghĩa
Thiếu đất, nhiều ngôi trường ở Thủ đô Hà Nội hiện nay chỉ có một khoảng nhỏ để xây sân vui chơi cho học sinh. Giờ ra chơi, hàng trăm học sinh ùa ra sân trường trong cảnh chen chúc nhau nhưng vẫn có nhiều học sinh phải ngồi lại trong lớp học. Việc tổ chức những giờ ngoại khóa để giảm bớt áp lực học tập cũng trở nên khó khăn hơn vì sân trường quá chật hẹp.
Trường học chất lượng thì phải có cơ sở vật chất tương xứng, ví dụ như hệ thống thí nghiệm, thư viện và nhất là sân chơi bãi tập…Thiếu những yếu tố này, các trường khó có thể phát triển giáo dục toàn diện.


Thiếu sân chơi tiềm ẩn nhiều rủi ro

Một hệ lụy cực kỳ nghiêm trọng khi thiếu sân chơi cho học sinh  là sự mất cân bằng giữa hoạt động trí óc và hoạt động thể chất, vì sân chơi không chỉ là nơi để học sinh phát triển cơ bắp mà còn là nơi để học sinh giao lưu, chia sẻ với nhau về mọi vấn đề trong cuộc sống.
Ngoài ra, theo một số thầy cô giáo, hoạt động thể chất sẽ tác động tích cực tới tinh thần. Vì thế, việc thiếu sân chơi sẽ dẫn đến sự phát triển không đồng đều của các em, học sinh sẽ rơi vào tình trạng tự kỉ, béo phì…
Chị L., một phụ huynh, tâm sự: “ Giờ ra chơi ở trường, nhìn học sinh cứ như cá kiểng, ngoài sân nắng, trong lớp nóng, các con không biết phải vẫy vùng ra sao. Thật tội nghiệp hết sức!”.


Giải pháp của GCA
Những vấn đề nhức nhối trên cũng là mối quan đặc biệt của trường THPT Green City Academy. Nhà trường đã nghiên cứu cụ thể để đưa ra giải pháp về môi trường học tập thích hợp nhất cho học sinh.
Sân trường, lớp học rộng rãi, thoáng mát, hiện đại và thân thiện với thiên nhiên, tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập và phát triển thể chất.  
 Khu lớp học với nội thất hiện đại đạt diện tích 50m2/phòng. Mỗi phòng học được bố trí hệ thống chiếu sáng hợp lý.
 


Hệ thống vườn sinh thái chính là một trong những điểm đặc biệt của Green City Academy. Nhà trường tự hào là trường THPT đầu tiên ở Hà Nội cung cấp cho học sinh những trải nghiệm bổ ích trong khu vườn sinh thái trồng rau hữu cơ ngay tại khuôn viên trường. 
 
Hệ thống kí túc xá được trang bị đầy đủ tiện nghi cho việc học và sinh hoạt của học sinh nội trú. Diện tích của mỗi phòng kí túc xá là 32m2. 


 
Hệ thống nhà ăn được xây dựng và phân chia thoáng rộng, thuận tiện. Thực phẩm trong bữa ăn dinh dưỡng của học sinh sẽ được cung cấp từ chính khu vườn rau hữu cơ của trường và các trang trại phân phối đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Hệ thống phòng học chức năng: phòng thí nghiệm, phòng thực hành tin học với đường truyền internet tốc độ cao.

Thư viện với hàng trăm đầu sách phong phú trong không gian rộng rãi, là không gian lý tưởng cho việc trau dồi kiến thức, nâng cao văn hóa đọc và sở thích của học sinh.

Sân bóng cỏ nhân tạo ngoài trời với loại cỏ đạt chuẩn FIFA phục vụ cho giờ giải lao của học sinh.

  


Green Academy Support