097 987 2098 -  0965 866 100 - 024 6259 6435
 - 097 987 2098 - 024 6259 6435

GCA THAM GIA CUỘC THI NGOẠI KHÓA TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ CÁC DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

30/05/2019

TRƯỜNG THPT GREEN CITY ACADEMY THAM GIA CUỘC THI NGOẠI KHÓA TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ CÁC DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN MỨC ĐỘ 3,4 DÀNH CHO HỌC SINH THPT 

☀⏰ Thứ Ba ngày 30/10/2018, học sinh trường THPT Green City Academy tham gia cuộc thi ngoại khóa ìm hiểu kiến thức về các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 dành cho học sinh trung học phổ thông năm 2018.
Cuộc thi là sự kết hợp giữa chơi và học, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh. Bầu không khí sôi nổi, hào hứng suốt gần 3 giờ thi đã thu hút sự quan tâm, ủng hộ của cán bộ, giáo viên, học sinh các trường.

🔑❓ Qua chuỗi câu hỏi trải rộng trên nhiều lĩnh vực, các em học sinh được trang bị và củng cố những kiến thức cơ bản về các dịch vụ công (DVC) trực tuyến của lĩnh vực tư pháp đang thực hiện trên cổng thông tin điện tử của Thành phố và các DVC trực tuyến của Ngành GDĐT Hà Nội (Cổng thông tin điện tử của Sở GDĐT Hà Nội). Từ đó, các em có thể hướng dẫn bố, mẹ, anh, chị, em và người thân thực hiện các thủ tục hành chính bằng DVC trực tuyến tại cấp xã, phường, thị trấn và các DVC trực tuyến trong lĩnh vực GDĐT liên quan đến học sinh cấp THPT.

🎯 Ở phần thi lý thuyết, các Green-ers đã xuất sắc vượt qua 3 vòng, mỗi vòng 25 câu hỏi kiểm tra kiến thức về DVC trực tuyến mức độ 3,4 của lĩnh vực tư pháp như: khai sinh, khai tử, kết hôn, cấp lại bản sao văn bằng, chứng chỉ, cấp lại giấy trúng tuyển vào lớp 10 THPT, chuyển trường cho các học sinh; chỉnh sửa nội dung văn bằng, các DVC liên quan đến thi THPT quốc gia…..
Ở phần thi thực hành DVC trên máy tính, bạn Trần Trường Vũ lớp 10A3 đã hoàn thành phần thi của mình trong phòng 4 phút 06 giây.

Ở phần thi lý thuyết, bạn Lê Nam Hoàn đã nỗ lực trải qua 22 câu hỏi, phát biểu cảm xúc "Em rất vui vì em có thể tham gia cuộc thi bổ ích như thế này. Tuy rằng em chỉ trả lời được đến câu 22, hơi tiếc một chút , nhưng đây là cơ hội để em có thể trau dồi thêm kiến thức xã hội, giao lưu học hỏi với các bạn trường khác. Hy vọng năm sau em có thể tiếp tục tham gia cuộc thi lần nữa".

🏆 Thời lượng cuộc thi không quá dài nhưng cũng đủ để các Green-ers giao lưu, học hỏi với các bạn học sinh trường khác, đồng thời hiểu và nâng cao ý thức thực hiện nghiêm chỉnh các quy định, văn bản của nhà nước. Mong rằng những kiến thức các em thu hái được qua cuộc thi này sẽ trở thành người bạn đồng hành thực tế, hữu ích với tất cả các bạn.

 

 

Green Academy Support