097 987 2098 -  0965 866 100 - 024 6259 6435
 - 097 987 2098 - 024 6259 6435

8 điều sĩ tử cần lưu ý khi tham gia kì thi THPT Quốc gia

22/06/2018

Chỉ còn vài ngày nữa các sĩ tử sẽ bước vào kì thi THPT Quốc gia. Trong hướng dẫn của Sở GD-ĐT mới đây, bảng tuần hoàn hóa học và bảng tính tan sẽ không được mang vào phòng thi.

 

Kì thi THPT Quốc gia đầy căng thẳng đang đến gần

 
Điều 1: Trong tất cả các buổi thi, thí sinh luôn phải mang theo các giấy tờ tùy thân như thẻ dự thi và chứng minh nhân dân.


Điều 2: Về dụng cụ làm bài, theo quy chế do Bộ GD-ĐT quy định, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (theo quy định trong hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia hằng năm của Bộ GD-ĐT); Atlas Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì)...
Ngoài ra, thí sinh không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.
Sở cũng lưu ý thêm, bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học và bảng tính tan không được mang vào phòng thi.

Không được mang bảng tuần hoàn vào trong phòng thi 


Điều 3: Các loại máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi
Máy tính cầm tay được mang vào phòng thi là loại không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ để lưu dữ liệu. Bộ GD-ĐT công bố danh sách cụ thể các máy tính bỏ túi thông dụng (làm được phép tính số học, lượng giác và các phép tính siêu việt) là:
Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS, FX 500 VNPlus; VinaCal 500 MS, 570 MS, 570 ES Plus, 570 ES Plus II; Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES Plus Function, VN 570 RS, VN 570 ES, VN-570 ES Plus; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; Canon F-788G, F-789GA; và các máy tính tương đương.


Điều 4: Thí sinh đến trễ trên 15 phút trước giờ phát đề sẽ không được vào phòng thi
Thí sinh cần có mặt tại các điểm thi vào đúng thời gian quy định để làm thủ tục dự thi và nắm thông tin về quy chế, lịch thi chính xác.
Trong các ngày thi, buổi sáng, thí sinh có mặt tại điểm thi trước 6 giờ 45. Đúng 7 giờ thí sinh lên phòng thi và không được mang tài liệu, điện thoại di động, các phương tiện thu phát thông tin vào phòng thi. Buổi chiều, thí sinh có mặt tại điểm thi trước 13 giờ 30 phút và lên phòng thi vào lúc 13 giờ 45 phút.Thí sinh đến muộn sau khi phát đề thi nhưng chưa quá 15 phút tính từ khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài, cán bộ điểm thi ghi nhận vào biên bản thông tin thí sinh đến muộn và cho vào thi bình thường.

Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó. Nơi căn cứ xác định thời gian thí sinh đến là cổng điểm thi. Thư kí điểm thi phải lập biên bản bất thường ghi nhận sự việc.

Điều 5: Trong trường hợp thí sinh bị ốm, tai nạn trong khi thi: Trường hợp nhẹ có thể điều trị tại phòng y tế điểm thi, không phải đến bệnh viện cấp cứu, Trưởng điểm thi phải xin ý kiến Trưởng Ban coi thi quyết định cho hay không cho thí sinh làm bù thời gian gián đoạn tùy vào thực tế bài thi và thời gian gián đoạn. Trường hợp phải đi bệnh viện cấp cứu, bệnh viện cấp cứu phải chọn là bệnh viện cấp quận, huyện trở lên. Cả hai trường hợp, thư kí điểm thi phải lập biên bản bất thường để ghi nhận sự việc.

Lịch thi THPT Quốc gia 2018


Điều 6: Thí sinh đã nhận được đề không được xem nội dung cho đến khi được cho phép


Điều 7: Trong mỗi phòng thi, cán bộ coi thi bao gồm 1 giáo viên của các trường phổ thông và 1 cán bộ, giảng viên của các trường ĐH, CĐ phối hợp. Cán bộ coi thi phát đề thi cho thí sinh theo trình tự từ trái qua phải và từ trên xuống dưới, thí sinh kiểm tra chất lượng về hình thức của đề thi, đảm bào đề thi rõ ràng, đủ trang đủ nội dung, đủ chữ, để đề thi dưới phiếu TLTN (trả lời trắc nghiệm) và không được xem nội dung đề thi.

Điều 8: Khi thí sinh cuối cùng đã nhận được đề thi thì cho phép thí sinh lật đề thi lên và ghi, tô mã đề thi vào phiếu TLTN, ghi mã đề thi vào 2 phiếu thu bài thi; cho thí sinh làm bài thi và tính giờ làm bài.

Green Academy Support