097 987 2098 -  0965 866 100 - 024 6259 6435
 - 097 987 2098 - 024 6259 6435

Học nội trú ở GCA – Một chương trình, nhiều trải nghiệm

13/06/2018


Học nội trú giờ đây không còn xa lạ với các em học sinh và các bậc phụ huynh. Sống trong môi trường này, học sinh sẽ được rèn luyện sự tự lập và tinh thần trách nhiệm với bản thân, tập thể. Ngoài ra, các em còn được bồi dưỡng khả năng lãnh đạo và tình yêu thương. Đây là hai tố chất tiên quyết để học sinh phát triển nhân cách trong một cộng đồng mà mình là một thành viên gắn bó.


Điều tuyệt vời đầu tiên mà từ ngôi trường nội trú là: cuộc sống tự lập
Học nội trú, tức là bạn sẽ phải tự lo mọi thứ từ sinh hoạt, ăn ngủ mà không có sự trợ giúp từ bố mẹ. Mọi việc từ nhỏ nhất như thu dọn phòng, giặt giũ quần áo, ăn uống đến việc phức tạp như sắp xếp thời gian biểu, bạn phải tự mình làm. Điều này sẽ gây khó khăn cho học sinh thời gian đầu nhưng sau một thời gian ngắn, các bạn sẽ dần làm chủ được mọi hoạt động, trưởng thành và có khả năng tự lập tốt hơn.

 

Luôn có bạn bè và lợi ích của việc làm việc nhóm
Với môi trường nội trú, thay vì có bố mẹ luôn kề bên, học sinh sẽ luôn có bạn bè. Thật tuyệt vời khi luôn có bạn bè để nói chuyện, cùng ăn uống, nói chuyện với nhau và nhiều hơn thế. Không chỉ có hoạt động giải trí mà việc học tập cũng trở nên đơn giản hơn. Bạn có thể học nhóm và trao đổi bài tập khó cùng bạn bè mọi lúc. Học sinh có thể kết nối bạn bè dễ dàng từ phạm vi phòng cho đến các phòng bên cạnh chỉ mất vài bước đi. Các bạn có thể cùng trải nghiệm và giúp đỡ nhau trong mọi trường hợp.

Đây được xem là một trong những lợi ích lớn nhất của trường nội trú. Đối với bạn nào học yếu, cần được kèm cặp và hỏi ý kiến bài vở thì đều có rất nhiều bạn bè xung quanh. Cũng chính vì thế mà các học sinh nội trú thường có khả năng làm việc nhóm, học nhóm, thích nghi môi trường chung một cách nhanh hơn so với các học sinh trường khác.


Cuộc sống năng động và khoa học
Bên cạnh việc học tập thuận lợi, hiệu quả thì môi trường nội trú còn giúp học sinh phát triển đồng đều và toàn diện về thể chất. Tại đây, luôn có đội ngụ y bác sĩ theo dõi, chăm sóc sức khỏe tận nơi, theo định kỳ. Chế độ ăn uống của học sinh cũng được đảm bảo từ các nguồn thực phẩm sạch, giàu dinh dưỡng. Kết hợp với đó là những phòng tập thể dục, sân đá bóng đa năng. Như vậy, học sinh được chăm sóc toàn diện và hỗ trợ tối đa cho việc phát triển năng lực và thể chất.

 


Green Academy Support