097 987 2098 -  0965 866 100 - 024 6259 6435
 - 097 987 2098 - 024 6259 6435

CON ĐƯỢC GÌ KHI HỌC NỘI TRÚ TẠI GREEN CITY ACADEMY?

04/07/2018

Một công trình nghiên cứu kéo dài trong 2 năm của giáo sư Andrew Martin - thuộc đại học Sydney, đã chỉ ra sự cải thiện trong mối quan hệ giữa học sinh học nội trú và cha mẹ của các em. Đây là nghiên cứu được khảo sát trên 5000 học sinh nội trú và học sinh không học nội trú tại 13 trường học trên cả nước Úc. 

Giáo sư Andrew Martin cho biết, so với học sinh không học nội trú, học sinh học nội trú thường bộc lộ những suy nghĩ và quan tâm rõ rệt tới cha mẹ của mình hơn. Ngoài ra, nghiên cứu này cũng cho thấy học sinh học nội trú thường tích cực và dễ dàng làm việc nhóm, có mối quan hệ hòa thuận với các bạn hơn so với học sinh không học nột trú, các em cũng có lợi thế và tố chất hơn trong kỹ năng tổ chức. 

Theo tạp chí Forbes, học sinh học nội trú có khả năng đạt được bằng cấp cao và thường thăng tiến trong sự nghiệp nhanh hơn. Vậy học nội trú có thực sự là một giải pháp giáo dục hiệu quả cho các bậc phụ huynh và học sinh trong cuộc sống hiện đại ngày nay? Green City Academy sẽ đưa ra câu trả lời trong bài viết dưới đây.1. Phát triển nhân cách cho con – Độc lập và chủ động hơn

- Sống tách khỏi sự chăm lo của cha mẹ, mọi công việc thường ngày đều phải do chính các bạn làm từ A đến Z.
- Khi đi học nội trú, dưới sự giám sát và hướng dẫn của các thầy cô quản sinh, các em sẽ đóng vai trò chủ động trong lối sống, việc học tập của mình hằng ngày, tự làm các công việc nhà như giặt quần áo, nấu ăn, biết tự giác. 
- Sinh hoạt có kỷ luật, đúng giờ.
- Học cách tự chịu trách nhiệm với bản thân: các em tự lo cho chính bản thân mình, tự thích nghi với cuộc sống tập thể, sống hòa đồng với các bạn, biết hiểu và yêu thương thầy cô, bạn bè. 
- Kỹ năng sống sẽ phát triển vượt bậc: các em nâng cao tính quyết đoán, quản lý thười gian, chi tiêu tiên bạc, kỹ năng lãnh đạo. Đây là những kĩ năng quý giá tạo nền tảng vững chắc cho thành công trong tương lai của các em học sinh.
- Môi trường nội trú là môt cộng đồng mini bao gồm sự gắn bó khăng khít giữa học sinh với nhau và giữa học sinh với thầy cô, bởi nơi đây học sinh có nhiều thời gian để tương tác trực tiếp với bạn bè, thầy cô hơn các trường trung học thường khác. Trong cộng đồng này, các thành viên luôn biết lắng nghe, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau. Học sinh sẽ dễ dàng học cách yêu thương, quan tâm đến những người xung quanh. 
- Bối cảnh sinh hoạt và học tập nội trú là một bối cảnh thúc đẩy những trải nghiệm chung trong một tập thể, phát triển những tình bạn thât thiết, sự tin tưởng và trung thực với bạn bè, thầy cô giáo.
- Các em sẽ được trang bị tốt cho hướng/lối học đại học quy củ bởi các em đã làm quen với việc sống và học theo kỷ luật, chịu trách nhiệm với những hành động và mục tiêu mình đặt ra. 
- Khuyến khích thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự tôn trọng của bản thân đối với tập thể. 
- Các bạn được phát triển toàn diện, sống đúng với lứa tuổi và được quan tâm sát sao bởi thầy cô.


2. Tự tin thể hiện bản thân
- Sĩ số lớp nhỏ giúp học sinh có cơ hội được thể hiện mình, tham gia hòa đồng vào các hoạt động học tập cũng như vui chơi thay vì thu mình trong một tập thể lớn. Việc này sẽ tăng tính tự tin cho các em trong tương lai, nhất là những em có mong muốn du học tại nước ngoài, các e sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc bắt chuyện làm quen với các bạn bè nước khác.
- Kiến thức xã hội và quan hệ bạn bè rộng mở hơn.
- Nhiều tương tác giữa học sinh và giáo viên hơn, giáo viên có nhiều thời gian kèm cặp và quan tâm sát sao đến sức học, suy nghĩ, năng lực học, ưu khuyết điểm của học sinh để khuyến khích, định hướng cho các em phát triển tốt nhất.


3. Các thầy cô giáo giỏi và tâm huyết với nghề
- Giáo viên ở Green City Academy không chỉ đơn thuần là người truyền dạy kiến thức cho các em học sinh mà còn đóng vai trò như người cha, người mẹ chăm lo cho từng bữa cơm, giấc ngủ của các em. 
- Các thầy cô luôn chăm sóc và quan tâm các em 24/24, chia sẻ cho các em những câu chuyện nhỏ đời thường, những bài học về kinh nghiệm sống, cách yêu thương, cách đối nhân xử thế,…Từ đó, những bài học đầu tiên của tuổi trưởng thành được các em dễ dàng tiếp thu và vận dụng.
- Phương châm dạy của trường là “Không một em học sinh nào bị bỏ lại phía sau”.  Đội ngũ giáo viên của Green City Academy được tuyển chọn kỹ càng không chỉ dựa trên mặt kỹ năng sư phạm giỏi mà còn dựa trên tình yêu dành cho con trẻ trong giảng dạy.


4. Không nơi nào có thể học nhóm nhanh bằng học nội trú
- Ở cạnh bạn bè 24/24 cùng vui chơi và học tập cùng nhau, những nhóm bạn bè học tập nhanh chóng được hình thành giữa các thành viên trong phòng, phòng bên cạnh cũng chỉ cách vài bước chân. Học sinh có thể tổ chức học nhóm ở bât kì lúc nào và bất kì ở đâu, việc này rất thuận tiện khi đến kì thi,
- Việc học nhóm giúp cho các bạn có nhiều sáng tạo, học hỏi từ nhau, trau dồi khả năng làm việc nhóm, thích nghi với môi trường chung một cách nhanh hơn so với các học sinh trường khác
- Các em có nhiều thời gian hơn cho việc học không chỉ với các giáo viên mà vòn với các bạn học sinh giỏi trong trường. Ngoài giờ học trên lớp, học sinh nội trú có cơ hội giải đáp những thắc mắc, những bài tập khó bằng cách trao đổi với giáo viên và bạn bè cùng trong khu ký túc xá của trường. Từ đó, các em có sự chuẩn bị tốt hơn cho khi học đại học. 


5. Nhiều hoạt động ngoại khóa
- Ở Green City Academy, các em không chỉ được trau dồi kiến thức mà còn tăng cường thể chất, những hoạt động ngoại khóa hấp dẫn giúp các em rèn luyện sức khỏe, thay vì những trò chơi điện tử, facebook, cùng các trang mạng xã hội.
- Những hoạt đông ngoại khóa cũng giúp học sinh phát triển năng khiếu tiềm ẩn, trau dồi các kỹ năng mềm, cân bằng cuộc sống.
- Sống trong môi trường nội trú, các em có cơ hội tham gia nhiều hoạt động ngoài trời, các câu lạc bộ nghệ thuật hay thể thao mà các em thích, giao lưu học hỏi với những người bạn có cùng sở thích.


6. Cơ sở vật chất đầy đủ:
- Nhà trường trang bị phòng ở nội trú tương đương khách sạn 2-3 sao với máy điều hòa nhiệt độ hai chiều, bình tắm nóng lạnh, tivi truyền hình cáp tại phòng sinh hoạt chung, phòng giặt ủi đồ, căn tin, dịch vụ y tế 24/24
- Bữa ăn dinh dưỡng với nguồn thực phẩm cung cấp bởi vườn rau hữu cơ của nhà trường và các cơ sở cung cấp thực phẩm sạch.
- Nhà trường còn có sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân cầu lông, phòng sinh hoạt câu lạc bộ... 
- Mỗi em đều được trang bị: bàn học, giường ngủ, chăn đệm riêng, tủ cá nhân có khóa an toàn; khu vệ sinh và phòng tắm thiết kế hiện đại, đặt ở cuối hành lang mỗi tầng. 


7. Quản lý chi tiêu của học sinh
- Học phí, tiền ăn ở, tiền quản sinh,… đều được phụ huynh đóng đầu năm hoặc theo học kì. Vì vậy, phụ huynh không lo kiểm soát chi phí của học sinh bởi các em không phải giữ trong người một khoản tiền lớn, ngoại trừ tiền tiêu vặt cá nhân của các em.


8. Bảo đảm an ninh
- Học sinh nội trú sinh hoạt và học tập ngay trong khuôn viên trường dưới sự quan tâm chăm sóc và quản lý chu đáo và nghiêm ngặt của các giáo viên quản sinh của trường. Green City Academy có những nội quy chuẩn xác phù hợp cho tất cả học sinh trong trường. Việc ăn ngủ, học tập và vui chơi luôn có sự giám sát và hướng dẫn của các thầy cô quản sinh.
- Đội ngũ nhân viên và giáo viên quản sinh luôn túc trực trong tòa nhà 24/7. Bất kỳ khi nào cần sự giúp đỡ, các em đều có thể đến gặp hoặc nhắn tin, gọi điện cho giáo viên quản sinh. Giáo viên quản sinh sẽ có mặt kịp thời để hỗ trợ các em.


Green Academy Support