097 987 2098 -  0965 866 100 - 024 6259 6435
 - 097 987 2098 - 024 6259 6435

Cho con học nội trú, phụ huynh được gì?

03/07/2018

Môi trường học tập nội trú hiện nay được các bậc cha mẹ lựa chọn ngày càng nhiều hơn. Người ta vẫn thường nghĩ trường nội trú chỉ dành cho những học sinh hư hay những cha mẹ không quan tâm đến con cái; tuy nhiên; trong xã hội hiện đại ngày nay, quan niệm đó đã không còn phù hợp nữa. 

Ở các nước có nền giáo dục phát triển, đặc biệt là Mỹ, nhiều gia đình tri thức và có thu nhập cao thường lựa chọn cho con mình học các trường tư thục nội trú. Ngay cả Mark Zuckerberg (người sáng lập ra Facebook) cũng xuất thân từ trường nội trú. Ở Việt Nam, các gia đình cũng đang đặc biệt quan tâm đến mô hình học nội trú giống như mô hình học tập ở trường THPT Green City Academy.  Rõ ràng, cuộc sống xa nhà sẽ khó khăn hơn cho các em, nhưng đổi lại, đây lại là một hình thức đầu tư vững chắc cho tương lai các con thông qua việc rèn luyện sự độc lập của từng cá nhân và cách tổ chức cuộc sống trong tương lai.


Bên cạnh những yếu tố về chất lượng giảng dạy, môi trường học tập chuyên nghiệp, đầy đủ tiện nghi thì trường nội trú cũng có nhiều lợi ích khác giúp các bậc phụ huynh cân nhắc để lựa chọn môi trường học tập cho con cái mình.

 


Giờ giấc sinh hoạt
Người Việt Nam vẫn thường quan niệm, con cái càng ở gần bố mẹ thì sẽ dễ quản lý hơn, dễ đi vào quy củ hơn. Tuy nhiên, sự thật là ở nhà thì sinh hoạt giờ giấc lại trở nên quá thoải mái và khó điều chỉnh. Khi học tập ở môi trường nội trú thì khác, mỗi học sinh sẽ được học được cách tự quản lý thời gian theo thời gian biểu đã được nhà trường nghiên cứu và sắp xếp một cách khoa học, có cân bằng giữa thời gian học tập, sinh hoạt ngoại khóa và nghỉ ngơi phù hợp.

Ký túc xá nam và nữ được phân chia riêng biệt, việc ra vào KTX được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo an ninh an toàn cho học sinh.


Chi tiêu hợp lý
Dạy con chi tiêu luôn là việc khiến nhiều bậc phụ huynh đau đầu khi con bước vào lứa tuổi thiếu niên. Làm thế nào để con hiểu được giá trị đồng tiền, để con chi tiêu phù hợp với nhu cầu? Khi học tập ở trường nội trú, bố mẹ có thể biết được rõ lượng chi tiêu của con theo tuần hoặc tháng qua việc chuyển tiền qua thẻ học sinh.


Bắt đầu từ năm học 2018 – 2019, trường THPT Green City Academy sẽ đưa hệ nội trú vào chương trình học. Nhà trường đã gợi ý cho phụ huynh nên gửi tiền chi tiêu vào thẻ cho con mỗi tuần, không nên gửi số lượng lớn tiền cùng một lúc, để kiểm soát và đảm bảo con chi tiêu theo định mức hợp lý. Thông tin chi tiêu của con cũng được báo cáo trên hệ thống Internet để kết nối giữa phụ huynh và nhà trường.


Bố mẹ có nhiều thời gian hơn

 Nhu cầu cuộc sống tăng cao đòi hỏi các bậc cha mẹ phải dành nhiều thời gian hơn cho công việc. Việc đưa đón con cái ở trường, ở lớp học thêm, tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng tiêu tốn rất nhiều thời gian của họ, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Ban ngày đi làm, đưa đón con cái đi học, về nhà thì chăm lo cho gia đình, chăm sóc con cái khiến bố mẹ không có thời gian để nghỉ ngơi, cũng không được tận hưởng cuộc sống của riêng mình. Việc cho con học nội trú giúp bố mẹ giảm thiểu được thời gian đi lại, cũng như nhiều mối lo như không nắm được con đang ở đâu sau giờ tan học. Nhờ đó, bố mẹ có thể tập trung tốt hơn cho công việc hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống và chăm sóc cho bản thân tốt hơn.


Con trưởng thành hơn
Sống xa nhà chưa bao giờ là điều dễ dàng nhưng đây lại là cách tốt nhất để con được tự mình chăm lo cho cuộc sống của bản thân. Ngoài việc học được cách tự cân đối chi tiêu, tự giác học tập, chủ động trong sinh hoạt, học sinh nội trú sẽ trưởng thành hơn, sống bản lĩnh hơn và học được cách ứng phó với các tình huống tập thể.

Xã hội càng phát triển, tư tưởng tiến bộ hơn thì người ta lại càng có nhiều lựa chọn. Kiến thức là quan trọng nhưng để con người hoàn thiện, có thể thích ứng được với sự thay đổi của xã hội thì việc hình thành nhân cách, cách sống tự lập cũng là một phần quan trọng không kém. Và rõ ràng, với những lợi ích kể trên thì trường nội trú là một lựa chọn đáng cân nhắc, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của các bậc phụ huynh với con cái mình.


Trường THPT Green City Academy thuộc Hệ thống giáo dục Tây An, là một hệ thống giáo dục liên cấp vừa hội tụ tinh hoa thế giới, vừa phát huy giá trị Việt Nam. Hệ thống giáo dục Tây An đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các cơ sở đào tạo uy tín trong và ngoài nước. Chúng tôi tự tin là cầu nối quốc tế, là cánh cổng cho các em học sinh mở ra tương lai sáng ngời.


Mục tiêu của Trường THPT Green City Academy là tạo dựng môi trường giúp học sinh phát triển cá nhân toàn diện, xác định được đam mê, chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử, nền tảng văn hóa và trên hết là một tinh thần tự lập vô cùng cần thiết cho giai đoạn học tập đại học và chính thức trưởng thành sau này.


Năm học 2018 - 2019, trường THPT Green City Academy tuyển sinh 250 học sinh lớp 10.


Chi tiết xem thêm tại đây


Green Academy Support