097 987 2098 -  0965 866 100 - 024 6259 6435
 - 097 987 2098 - 024 6259 6435

ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG THPT GREEN CITY ACADEMY

15/08/2018

GIỚI THIỆU CHUNG

Ngày nay, “phủ xanh” mọi mặt đời sống đã trở thành nhu cầu cấp thiết của tất cả mọi người. Như một ước muốn thường trực, chúng ta muốn con em mình được hưởng một nền giáo dục xanh toàn diện, hoàn thiện và đúng nghĩa. Thấu cảm và đồng điệu với nguyện vọng của các bậc phụ huynh, Trường THPT Green City Acadamy ra đời góp phần xây dựng một nền giáo dục hiện đại, tiên tiến, phát triển bền vững.
Trường THPT Green City Academy, tiền thân là THPT Nguyễn Trường Tộ được thành lập từ năm 1999, được chính thức công nhận tên mới từ ngày 15/11/2017 (theo Quyết định số 7950/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hà Nội) nhằm mở rộng mô hình chất lượng cao, áp dụng phương pháp giáo dục của các nước tiên tiến. Trường THPT Green City Academy là ngôi trường có mô hình kết hợp giữa mô hình trường nội trú tiên tiến trên thế giới và mô hình trường chuyên cấp 3 tại khu vực Hà Nội.

 

 

HỆ GIÁ TRỊ CỐT LÕI 3G

Với triết lý giáo dục sâu sắc và môi trường giáo dục ưu việt, trường THPT Green City Academy  mong muốn các thế hệ học sinh ra trường đạt được các hệ giá trị cốt lõi: Cuộc sống xanh – Công dân toàn cầu – Định hướng tương lai. Các giá trị này được lồng ghép để giáo dục cho học sinh Green City Academy  thông qua mọi hoạt động, sự kiện tại trường.


        Green Education – Giáo dục xanh
Trường được xây dựng trên khuôn viên rộng rãi, với thiết kế hiện đại, thân thiện với môi trường, cùng trang thiết bị tân tiến. Đây là một môi trường lí tưởng cho việc dạy, học và sinh hoạt nội trú. Học tại green City Academy, ngoài những kiến thức cơ bản, các em sẽ được học về sự biến đổi khí hậu và thực hành những kĩ năng bảo vệ môi trường.  
Học sinh Green City Academy  luôn đề cao ý thức hướng đến hình ảnh công dân sống “sạch về đạo đức, xanh về môi trường”. Thêm vào đó, các em cần phải luôn có ý thức nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân và xã hội một cách bền vững.


         Gloabal citizen – Công dân toàn cầu
Nhà trường trang bị cho các em học sinh những kĩ năng của một công dân toàn câu (tiếng anh, tin học, kĩ năng mềm như hùng biên trước đám đông, làm việc nhóm, quản lí thời gian, tư duy phản biện, xử lí tình huống) để các em hội nhập quốc tế.
  Tại Green City Academy, học sinh được trang bị hành trang toàn diện (trí lực và thể lực) để phát triển tối đa, trở thành những công dân Việt Nam toàn cầu, giúp đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu.
Học sinh luôn thể sự thân thiện, hòa đồng với bạn bè khắp thế giới, nhưng vẫn giữ gìn truyền thống và bản sắc đậm đà văn hóa Việt Nam.

         Gateway – Định hướng tương lai
Các thầy cô giáo giàu tâm huyết ở Green City Academy là những người vun đắp trí tuệ, tâm hồn, thể lực của học sinh, giúp các em định hướng tương lai sớm với kế hoạch rõ ràng, đúng đắn và khoa học nhất. Từ đó, các em đóng vai trò chủ động trong quyết định tương lai của bản thân. Trường đã kí kết thỏa thuận hợp tác với các cơ sở đàotạo uy tín trong và ngoài nước. Chúng tôi tự tin là câu nối quốc tế, là cánh cổng cho các em học sinh, mở ra tương lai sáng ngời. 
Học sinh GCA hiểu rõ tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp và xác định rõ mục tiêu phấn đấu của bản thân trong tương lai để luôn có những bước chuẩn bị phù hợp nhất, luôn suy nghĩ thực tế, phát huy điểm mạnh và cải thiện điểm yếu của bản thân, hướng đến hình mẫu con người toàn diện của tương lai.


 


Green Academy Support