097 987 2098 -  0965 866 100 - 024 6259 6435
 - 097 987 2098 - 024 6259 6435

🌸 5 LƯU Ý CẦN NHỚ TRONG NGÀY TẾT 🌸

23/01/2019🌸 Tết đến xuân về là khoảng thời gian nghỉ ngơi, vui chơi sau một năm bận rộn. Đây cũng là dịp để cả gia đình quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Tuy nhiên, việc nạp quá nhiều các loại thực phẩm và đồ uống khác nhau sẽ khiến cho cơ thể gặp nhiều vấn đề nguy hiểm về sức khỏe. Dưới đây là 5 lưu ý mà các em nên đặc biệt chú ý để tận hưởng trọn vẹn một mùa tết yêu thương.

 


⭐ 1. Duy trì luyện tập hàng ngày


Luyện tập thể thao 30 phút mỗi ngày trong suốt thời gian nghỉ Tết để cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng tốt nhất. Ngoài ra, luyện tập cũng sẽ giúp cải thiện hiệu quả quá trình tiêu hóa, chuyển hóa năng lượng và một cơ thể khỏe mạnh tràn đầy năng lượng trong những ngày Tết đến xuân về.⭐ 2. Hạn chế thực phẩm acid và đồ chiên rán


Nên hạn chế các món ăn có chứa nhiều dầu mỡ, chiên xào trong dịp Tết như thịt, trứng gia cầm hay mỡ động vật…Thay vào đó, chúng ta có thể bổ sung các loại thực phẩm giàu can-xi, ma-giê hay kali có trong các loại rau xanh như bí, cà chua, dưa chuột, củ cải, cà tím… và một số các loại hoa quả như táo, lê, chuối, mơ, hồng…


⭐ 3. Hạn chế uống bia, rượu và nước có gas


Uống quá nhiều bia rượu kết hợp với các loại thực phẩm giàu chất đạm và dầu mỡ sẽ gây ra những nguy hại khôn lường cho sức khỏe. Vì vậy, ta nên hạn chế uống bia rượu và các loại nước có gas để phòng ngừa tình trạng say xỉn, đầy bụng, khó tiêu và nôn mửa.


⭐ 4. Tăng cường bổ sung rau xanh và hoa quả


Trong những ngày Tết, sau quá trình nạp nhiều năng lượng và các chất gây nóng thì ta nên đặc biệt bổ sung một lượng lớn rau xanh và hoa quả để giúp cơ thể được “giải khát”. Bổ sung lượng chất xơ cần thiết sẽ giúp cho cơ thể bạn cải thiện hệ tiêu hóa, hạn chế tình trạng nóng trong người và táo bón.


⭐ 5. Tuyệt đối không nên bỏ bữa ăn


Không nên bỏ qua bất kì một bữa ăn nào trong ngày để bổ sung năng lượng cần thiết cũng như giảm thiểu áp lực tới hệ thống tiêu hóa của cơ thể.

🎉 Hãy duy trì các thói quen tốt để bảo vệ sức khỏe và tận hưởng những ngày xuân ấm áp bên gia đình và người thân nhé.


Green Academy Support