097 987 2098 -  0965 866 100 - 024 6259 6435
 - 097 987 2098 - 024 6259 6435

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ ĐỒNG PHỤC GREEN CITY ACADEMY

28/11/2019

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ ĐỒNG PHỤC THPT GREEN CITY ACADEMY

          Đã bao giờ bạn tự hỏi về ý nghĩa của bộ đồng phục kẻ chéo của học sinh Green City Academy? Và sau đây là giải đáp cho muôn vàn thắc mắc về bộ đồng phục đó!


️          Đồng phục THPT Green City Academy được lấy cảm hứng từ đồng phục của môn thể thao quý tộc Polo (hay còn gọi là mã cầu). Bộ trang phục polo bao gồm áo phông có đường kẻ chéo, quần sáng màu, tôn lên vẻ đẹp thanh lịch và những đường nét cơ thể khoẻ khoắn của người chơi thể thao. Polo được gọi là môn thể thao của những người giàu ('The sport of Kings) vì nó được ưa chuộng bởi giới quý tộc phương Tây từ thế kỉ 6 trước Công nguyên. Trong môn thể thao này, người chơi cưỡi ngựa ghi bàn bằng cách dùng một cái vồ cán dài điều khiển một quả bóng bằng gỗ vào cầu môn đối phương. Đây cũng là môn thể thao ưa thích của Hoàng gia Anh Quốc – đặc biệt, Hoàng tử Harry và William chơi rất giỏi môn này.

👕🇺🇸Vào năm 1968, nhãn hiệu thời trang cao cấp của nước Mỹ - Ralph Lauren đã tái hiện lại mẫu áo đồng phục mã cầu trong những thiết kế của mình với những cách điệu mới mẻ: chèn thêm logo, phối hợp màu kẻ để mẫu áo trông bắt mắt và tinh tế hơn. Mỗi chiếc áo polo của Ralph Lauren được bán ra với giá trung bình 100-130 bảng Anh (~3,8 triệu Vnđ). Cho đến thời điểm hiện tại, mẫu áo với đường kẻ chéo nổi bật này vẫn là một trong những mẫu bán chạy nhất của hãng.

🇻🇳🇻🇳🇻🇳Nhà trường Green City Academy đã sử dụng mẫu áo phông kẻ chéo này thay cho mẫu áo trắng sơ mi truyền thống nhằm đem lại sự thoải mái, thoáng mát cho hoạt động học và chơi của học sinh, đồng thời nuôi dưỡng tinh thần yêu thể thao của các em. Bên cạnh đó, tông màu chủ đạo vàng-đỏ của áo được lấy từ màu cờ Việt Nam. Chúng tôi mong muốn mỗi học sinh GCA đều hiểu ý nghĩa của bộ đồng phục các em đang khoác trên mình, giúp các em tiếp cận và hội nhập với nét văn hoá nước ngoài, nhưng vẫn luôn trân trọng và gìn giữ bản sắc dân tộc nước nhà. Vì vậy, các Greeners ơi! Hãy luôn tự hào vì các em đang khoác trên mình một chiếc áo chứa chan rất nhiều ý nghĩa sâu xa nha!

Chúc quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh một cuối tuần vui vẻ!

Green Academy Support